Từ những năm 1880 đã xuất hiện quạt trần. Về thiết kế chúng đã có những thay đổi rõ rệt. Ngày trước có thể chỉ thiết kế đơn giản với trụ và 3 cánh gió mát. Nhưng ngày nay đã có thêm nhiều thiết kế kiểm mới phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn, như quạt nhiều cánh hơn, chức năng không chỉ làm mát làm ấm, thiết kế đa dạng đẹp mắt hơn.

Tuy đã sử dụng từ lâu nhưng quạt trần hoạt động thế nào bạn có biết. Hãy cùng Bequeen Việt Nam tìm hiểu chức năng và cách thức hoạt động của chúng tác động lên chúng ta như thế nào nhé:

Quạt trần khi hoạt động có khả năng lưu thông không khí từ trần nhà. Có những lúc lưu thông không khí đó không làm giảm nhiệt độ trong phòng, nhưng lại tạo cho người dùng có cảm giác nó hoạt động giống như một làn gió mát lạnh lên cơ thể. Vì sao có cảm giác đó? Là tại vì ở chỗ nó có thể khai thác nhiệt độ không khí trên da của bạn. Bạn biết không khi không khí di chuyển trên da của bạn, gió sẽ phân tán nhiệt cơ thể của bạn, nhanh chóng làm bay hơi mồ hôi, do đó làm cho bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Giúp chúng ta nhanh giảm được nhiệt độ trên cơ thể, cơ thể thoải mái hơn.

Quạt trần hoạt động như thế nào?

Tùy vào mỗi thiết kế, chiều cao trần nhà, diện tích nhà ở mà có những chiếc quạt trần phù hợp. Để lựa chọn được những chiếc quạt trần phù hợp bạn nên nhờ sự tư vấn của các tư vấn bán hàng để  họ có thể giúp bạn.

Hiện nay có bao nhiêu loại quạt trần?

Nếu ngày trước quạt trần chỉ có một chức năng là làm mát không khí thì này nay với sự tiến bộ của kỹ thuật. Quạt trần đã có đa dạng về kiểu dáng và chủng loại, trong đó có 3 loại chính:

Quạt trần làm mát

Quạt trần làm ấm

Quạt trần trang trí

Quạt trần hoạt động như thế nào?

Quạt trần giá bao nhiêu?

Giá quạt trần tùy thuộc vào chức năng, thương hiệu, hiệu suất, tính năng thông minh của sản phẩm. Với sản phẩm càng nhiều chức năng cao thì giá cả càng nhiều. Vì thế chúng ta có thể lựa chọn quạt trần theo nhu cầu sử dụng. Ngày nay quạt trần có giá từ hơn 1 triệu đến giá cao cấp khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình bạn có thể lựa chọn sản phẩm từ 1 đến 5 triệu là có thể sử dụng tốt rồi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Có nên để quạt trần trong phòng trẻ sơ sinh

Làm gì khi ánh sáng quạt trần nhấp nháy

Giữ phòng luôn thông thoáng mùa dịch

Bình luận

Live Chat Facebook