Bạn có biết quạt trần sau 1 năm sử dụng thì bạn cần phải kiểm tra lại. Bảo trì quạt trần đúng cách để an toàn hơn khi dùng nhé. Sau đây Bequeen Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó đơn giản mà hiệu quả không kém gì thợ chuyên nghiệp thực hiện.

Hướng dẫn tự bảo trì quạt trần đơn giản

1. Vệ sinh quạt trần
Như các thiết bị khác, quạt trần sẽ chứa rất nhiều bụi trong không khí chính vì thế đây là thiết bị bám bụi và thổi bụi ra toàn phòng bạn rất nhiều. Chưa hết quạt quần hoạt động sẽ làm xáo trộn không khí trong phòng, rồi với lực quay mạnh sẽ tạo ra gió lớn. Chính điều đó cũng một phần làm bụi bẩn bám nhiều hơn trên quạt trần. Vì thế chúng ta Vệ sinh quạt trần sau 1 năm sử dụng hoặc trước khi sử dụng nhé. Rất đơn giản chỉ cần lấy giẻ lau rồi lau nhẹ lên cánh quạt là xong.

2. Tra dầu vào quạt
Sau thời gian sử dụng dầu trên quạt sẽ bị khô vì thế bạn hãy nhỏ vài dọt dầu chuyên dụng để bôi trơn cho quạt trần nhé. Hành động này sẽ giúp quạt trần được bôi trơn, tránh tình trạng rung lắc mạnh và tiếng động khi quạt quay. Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng vài dọt dầu chuyên dụng nhỏ vào động cơ để bôi trơn. Tránh nước dính vào động cơ nhé. Để an toàn khi làm bạn có thể ngắt nguồn điện để thực hiện.

3. Kiểm tra lại các vít quạt
Các vít quạt giữ cho quạt được liên kết chặt chẽ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thế nhưng sau thời gian sử dụng, sự rung lắc quạt trần sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các vít. Bạn hãy nhớ kiểm tra chúng nhé. Đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình khi sử dụng đúng không. Và Để an toàn khi làm bạn có thể ngắt nguồn điện để thực hiện, đừng quên bước này nhé.
Trên đây là một số bước cơ bản giúp bạn thực hiện được công việc bảo trì quạt trần hàng năm một cách đơn giản mà không phải gọi thợ. Để được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ 0908.208.986
Bequeen Việt Nam là đơn vị cung cấp quạt trần hàng đầu hiện nay. Với các sản phẩm đẹp và thương hiệu uy tín. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm tại: https://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-panasonic/

Bình luận

Live Chat Facebook